Menu
Tin tức » Sống cao thượng

Con bé chỉ muốn nhảy

Ở trường, nó là học sinh cá biệt. Một ngày phụ huynh nó nhận được thông báo: “em luôn có vấn đề về học hành, em không thể tập trung, luôn nhúc nhích, quậy phá trong lớp, nộp bài về nhà trễ…

 
Ngày nay các bác sỹ có thể chẩn đoán cô bé bị bệnh thiếu tập trung, nhưng vào thập niên 1930, không ai xem nó là bệnh cả.
 
Cha mẹ em đưa nó đến bác sỹ. Ông đặt nó trong cái ghế cuối phòng. Nó đặt tay lên đùi và ngồi im lặng suốt hai mươi phút trong khi mẹ nó và bác sỹ thảo luận về vấn đề của nó tại trường. Cuối cùng bác sỹ lại ngồi gần bên nó và nói, ông có chuyện muốn nói riêng mẹ nó. Ông đưa nó ra ngoài phòng chờ và quay lại với mẹ nó. Trước khi đi, ông bật radio.
Con bé chỉ muốn nhảy
Bác sỹ và người mẹ kín đáo quan sát nó từ trong phòng. Ngay khi tiếng nhạc cất lên, nó đứng lên, nhón gót chân và bắt đầu chuyển động theo tiếng nhạc. Nó nhảy say sưa. Bác sỹ quay sang nói mẹ nó: “Con bé không bệnh, thưa bà. Nó là một vũ công. Hãy cho con bé đi học múa.”
 
Mẹ nó nghe theo lời bác sỹ đưa nó đến lớp học múa. Chẳng bao lâu nó được nhận vào trường Ba lê Hoàng Gia và mau chóng trở thành soloist. Ít lâu sau, nó mở công ty riêng. Rồi nó gặp Andrew Lloyd Webber và cả hai cùng nhau trở thành biên đạo múa.
 
“Nó” chính là Gillian Lynne, biên đạo múa đương đại, nghệ sỹ và đạo diễn nổi tiếng thế giới. Bà đã cống hiến trong nhiều tác phẩm vĩ đại như “Cat” và “The Phantom of the Opera”…
 
Câu chuyện trên do Ken Robinson, giáo sư trường Đại học Warwick kể lại.

Công ty Cổ phần Tích hợp Giải Pháp Số Việt
Địa chỉ: Số 5 Đường ĐHT 38, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

(Cách cầu Tham Lương 1km về hướng cầu An Sương)
Hotline: 0985.995.012 - 0937.612.968  - Email: [email protected]
Điện thoại: 028.225.39.447

MST: 03 13 14 63 74
Copyright (c) 2015 DSIC.VN. All rights reserved

 

Google map
-->